Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

TERRACOM Loại bỏ mùi & VOCs
Mùi hôi là gì?

Mùi là một từ khác của mùi, nó là một hỗn hợp của các hợp chất hóa học dễ bay hơi mà con người và các loài động vật khác cảm nhận được bằng khứu giác. Khi bạn nhận thấy một mùi, điều đó cho bạn biết rằng bạn đang tiếp xúc với thứ gì đó trong không khí kích hoạt khứu giác của bạn. Mùi có thể là do một hóa chất đơn lẻ hoặc hỗn hợp các hóa chất. Các hóa chất khác nhau về khả năng tạo mùi và con người cũng khác nhau về khả năng ngửi mùi. Ngửi thấy mùi không cho biết mức độ tiếp xúc của bạn. Nó cũng không cho bạn biết liệu mùi bạn đang ngửi có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Mùi hôi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?
Hóa chất gây mùi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người sẽ nhận thấy một mùi thấp hơn nồng độ trong không khí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, mọi người không nhạy cảm như nhau với hóa chất và có thể không bị ảnh hưởng bởi chúng theo cùng một cách. Việc ai đó có bị ảnh hưởng đến sức khỏe hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm loại hóa chất, nồng độ của hóa chất trong không khí, thời gian tiếp xúc và liệu người ngửi hóa chất có bị mẫn cảm cụ thể hay không. Các triệu chứng sức khỏe do tiếp xúc với mùi hôi thường biến mất nhanh chóng khi mùi hôi chấm dứt. Mùi không phải là cách đáng tin cậy để xác định nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với một số hóa chất, mùi sẽ dễ nhận thấy ở nồng độ thấp và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng rất thấp. Đối với những chất khác, chẳng hạn như carbon monoxide, không có mùi ở bất kỳ nồng độ nào và không có cảnh báo khi con người tiếp xúc với mức độ nguy hiểm.

Tiếp xúc với mùi có thể gây ra các ảnh hưởng sức khỏe từ không đến khó chịu nhẹ, đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Một số hóa chất có mùi mạnh có thể gây kích ứng mắt, mũi, họng hoặc phổi. Mùi hôi nồng nặc có thể khiến một số người cảm thấy nóng rát dẫn đến ho, thở khò khè hoặc các vấn đề về hô hấp khác. Những người ngửi thấy mùi mạnh có thể bị đau đầu, chóng mặt hoặc buồn nôn. Nếu mùi hôi kéo dài hoặc tiếp tục xảy ra, nó cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, lo lắng và mức độ căng thẳng. Bột, bình xịt, hoặc khí, cũng như bụi, khói, khói và sương mù được tạo ra khi sử dụng một số hóa chất, nguy hiểm hơn vì chúng có thể nhanh chóng bay vào không khí. Chúng cũng đủ nhỏ để chui vào mũi và phổi.

VOC là gì?

VOC, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi
là các chất hoặc mùi bay hơi ở nhiệt độ phòng và thường được tìm thấy trong các sản phẩm gia dụng và vật liệu xây dựng

Bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu?

NHÀ – PHÒNG KHÁCH NƠI LÀM VIỆC – Văn phòng
  Nội thất / tủ   Những cái thảm
  Bọc ghế   Pantry – Bình xịt thực phẩm
  Sơn tường / vecni   Máy in
  Những cái thảm   Tủ / nội thất văn phòng
  Vật nuôi   Phòng máy chủ
  Thuốc lá điếu (khói)   TVOC tổng hợp
  Máy làm mát / khuếch tán không khí   Fomanđehit
  TVOC tổng hợp
  Fomanđehit
KHU BẾP & KHU VỰC PHÒNG NGỦ PHÒNG TẮM
  Nấu ăn aerosol   Giường
  Chất tẩy rửa / chất làm sạch   Những cái thảm
  Máy sấy khô   Nội thất / tủ quần áo
  TVOC tổng hợp   Bọc ghế
  Xịt dưỡng tóc / sơn móng tay
  Xác định hình ảnh
  Nước hoa
  Khăn ướt
  Nấm mốc và nấm mốc
  TVOC tổng hợp
  Fomanđehit

 Japan Air Filter Malaysia Sdn. Bhd