UNIHEAT

Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 17:00
Vietnamese English Japanese Korea Chinese
UNIHEAT

  AHU được đề cập ở đây là hệ thống gió hồi sơ cấp, quy trình làm việc cơ bản của nó là: sau khi không khí trong lành từ bên ngoài được trộn với một phần không khí hồi trong nhà, bụi, khói, khói đen và các hạt hữu cơ trong không khí được lọc bỏ bằng bộ lọc và vật liệu độc hại. Không khí sạch được đưa đến máy làm mát hoặc máy sưởi thông qua quạt để làm mát hoặc sưởi ấm, để làm cho mọi người cảm thấy thích hợp và sau đó được đưa vào phòng. Quá trình điều hòa không khí thay đổi tùy theo mùa đông và mùa hè, và quá trình điều hòa của hệ thống xử lý không khí tập trung điển hình cũng khác nhau.
 

   Thiết bị dùng để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và độ sạch của không khí trong nhà. Có máy sưởi không khí, máy làm mát không khí, máy làm ẩm không khí đáp ứng yêu cầu xử lý nhiệt độ ẩm, bộ lọc không khí để làm sạch không khí, hộp trộn để điều chỉnh gió tươi và gió hồi, và bộ giảm âm để giảm tiếng ồn của máy thông gió. Các đơn vị xử lý không khí được trang bị máy thở. Theo yêu cầu của điều hòa không khí quanh năm, thiết bị có thể được trang bị hệ thống điều chỉnh tự động kết nối với nguồn lạnh và nhiệt.

    Bộ phận không khí tươi chủ yếu giải quyết các trạng thái của không khí trong lành ngoài trời, trong khi bộ phận xử lý không khí chủ yếu xử lý trạng thái của không khí tuần hoàn trong nhà. So với quạt cuộn cộng với hệ thống không khí tươi và điều hòa không khí đơn lẻ, nó có ưu điểm là lưu lượng gió lớn, chất lượng không khí cao, tiết kiệm năng lượng, v.v. Nó đặc biệt phù hợp với không gian rộng và hệ thống lưu lượng người lớn như trung tâm mua sắm, phòng triển lãm, và các sân bay.

Các phần chức năng thông thường: phần đầu vào không khí, phần lọc, phần làm mát bề mặt, phần chặn nước, phần đun nước nóng, phần sưởi điện, phần làm ẩm, phần quạt, phần phun, phần xả mới, phần cân bằng lưu lượng, phần giữa, bộ giải nhiệt phần phục hồi, phần hút ẩm, phần mở rộng trực tiếp, phần giảm thanh, phần thoát khí, v.v.

1. Phân loại

Theo dạng cấu trúc, phân loại AHU: kiểu ngang, kiểu dọc, kiểu trần

Theo dịp sử dụng, phân loại AHU:  ngành công nghiệp thanh lọc công nghiệp, ngành công nghiệp thanh lọc sinh hóa, công nghiệp hóa chất, công nghiệp thuốc lá, công nghiệp dệt may, công nghiệp ô tô, ứng dụng thu hồi nhiệt, ứng dụng máy hút ẩm, thiết bị xử lý không khí chênh lệch nhiệt độ lớn, khu vực thời tiết khô

1.1 AHU tiện nghi

AHU tiện nghi phục vụ con người, chức năng tương tự như điều hòa gia đình Chức năng chính là điều chỉnh nhiệt độ không khí, làm mát và sưởi ấm không khí, lọc đơn giản và điều chỉnh độ ẩm theo yêu cầu thấp.

Tính tiện nghi AHU không yêu cầu quá khắt khe về khối lượng không khí, miễn là khối lượng không khí có thể lấy đi tải lạnh (nhiệt) và nhiệt độ cung cấp không khí của phòng điều hòa không khí.

Nhóm phân đoạn chức năng chung:

(1) Phần bộ lọc + phần cuộn dây + phần quạt

★ Bộ lọc có thể sử dụng lưới nylon thông thường, bộ lọc dạng tấm và túi cấp thấp (G3 / G4). Bộ lọc áp dụng phương pháp lắp đặt bên ngoài, thường được vẽ từ bên cạnh và một số đơn vị trần sẽ được vẽ từ phía dưới.

★ Cuộn dây thường được lựa chọn theo các điều kiện làm lạnh

Dàn lạnh hai ống : Dàn lạnh chỉ sử dụng một cuộn dây hoặc hệ thống kép. Vào mùa hè, cuộn dây có thể được sử dụng để vận chuyển và luân chuyển nước lạnh để làm mát khu vực hệ thống điều hòa không khí, và mùa đông, nước nóng được sử dụng để cung cấp không khí ấm cho khu vực điều hòa không khí. Trong trường hợp có hai đường ống, cuộn dây thường được chọn theo điều kiện làm mát, với nước lạnh để làm mát vào mùa hè và nước nóng để sưởi ấm vào mùa đông.

Hệ thống điều hòa 4 ống : Trong dàn điều hòa có 2 cuộn dây, một cuộn nước nóng và một cuộn nước lạnh. Vào mùa hè, chỉ có cuộn nước lạnh được cấp nước lạnh để làm mát vùng điều hòa, về mùa đông, cuộn nước nóng cấp nước nóng và cấp không khí ấm cho vùng điều hòa. Trong trường hợp bốn đường ống, cuộn dây làm mát và cuộn dây nóng là độc lập, tức là, sự sắp xếp của các phần chức năng: phần lọc + phần làm mát bề mặt + cuộn nóng + phần quạt.

Nhìn chung, xét về sự thuận tiện trong lắp đặt và chi phí, cuộn dây nóng được đặt sau cuộn lạnh và trong cùng một chảo nước. Một số ít khách hàng sẽ yêu cầu thêm một phần trung gian giữa cuộn dây làm mát và làm nóng để thuận tiện cho việc kiểm tra và làm sạch hai cuộn dây.

Máy nói chung là một quạt ly tâm thông thường, có thể được truyền động bằng dây curoa hoặc quạt cánh quạt bên ngoài. Loại thiết bị này được sử dụng trong điều kiện không khí hồi hoàn toàn, điều kiện không khí trong lành và điều kiện hỗn hợp. Trong điều kiện hỗn hợp, không khí mới và gió hồi thường được trộn lẫn trong đường ống trước khi đi vào thiết bị.

Zalo
Hotline